0937 055 998 - 0942 055 998 - 0972 055 998
89 Trần Phú, Khu phố Ninh Tịnh2, Phường 9, TP Tuy Hòa, Phú Yên

VITOSA - MÁY PHÁT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Năng lượng từ thiên nhiên - Thân thiện với môi trường

VITOSA PHÚ YÊN

SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG
UY TÍN HÀNG ĐẦU
BẢO HÀNH CHU ĐÁO

Vitosa - ISO 9001-2008

Công trình GALINA Phú Quốc.
Chúng tôi luôn đồng hành cùng Quý Khách hàng trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm.

NĂNG LƯỢNG XANH VITOSA
Vì lợi ích Quốc Gia - Vì lợi ích mọi nhà

 

Hỗ trợ trực tuyến

  Mr Hoàng
0942 055 998
  Mr Huân
0967 909 696
  Mr Sơn
0962 746 224

Tác hại khôn lường của việc không thay lõi lọc đúng hạn

26-10-2021

Tác hại khôn lường của việc không thay lõi lọc đúng hạn

Tác hại khi không thay lõi lọc

Hiện nay có rất nhiều người vì sợ tốn kém chi phí mà kéo dài thời gian thay lõi lọc. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng nước uống và gây hại cho sức khỏe người dùng. Đồng thời, lõi lọc quá hạn còn gây lãng phí nước thải, giảm tuổi thọ của máy lọc.

1. Tác hại khôn lường từ việc không thay lõi lọc

Chúng ta bỏ ra rất nhiều tiền mua máy lọc nước để đổi lại sức khỏe tốt, nhưng nhiều gia đình lại bỏ quên khâu kiểm tra và thay lõi lọc nước định kỳ. Điều này sẽ làm thiệt hại đủ đường từ chi phí cho đến sức khỏe.

Nguy cơ nguồn nước nhiễm khuẩn, gây hại cho sức khỏe người dùng

Khi sử dụng nguồn nước không chất lượng thường xuyên cơ thể sẽ tích tụ dần các chất cặn bẩn. Điều này sẽ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, mắt, da… Nghiêm trọng hơn là nguy cơ ung thư do nguồn nước nhiễm chất độc hại. Trong đó, phụ nữ mang thai, trẻ em và người già sẽ chịu ảnh hưởng nặng nhất do hệ miễn dịch yếu.

Uống nước bẩn
Nếu không thay lõi lọc đúng hạn bạn sẽ có nguy cơ uống nguồn nước tái nhiễm khuẩn

Nguy cơ gây tắc, hỏng màng lọc, tỷ lệ nước tinh khiết và tuổi thọ máy suy giảm

Nếu các chất cặn bẩn bám vào quá nhiều trên lõi lọc thì hiệu quả lọc sạch sẽ giảm xuống. Lượng nước sau lọc thu về sẽ ít hơn, nguy hại hơn là màng lọc nước sẽ bị hỏng. Điều này có thể dẫn đến tình trạng nước đầu ra độc hại hơn nước đầu vào. Ngoài ra khi lõi lọc bị tắc, máy lọc nước sẽ hoạt động quá công suất, dễ gây chập máy. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân lớn làm giảm tuổi thọ máy.

Tăng chi phí phát sinh (chi phí sửa chữa bảo dưỡng máy, chi phí nước sử dụng)

Bạn không thay lõi để tiết kiệm chi phí nhưng thật chất là đang “tính già ra non”. Không thay lõi lọc đúng hạn các bộ phận của máy phải làm việc quá tải, màng và lõi lọc bị tắc gây khó khăn cho quá trình bảo dưỡng, bảo trì. Chi phí nước sẽ tăng vì lượng nước tinh khiết thu về bị giảm đáng kể do màng lọc bị tắc.

Thay lõi lọc nước
Thay lõi lọc nước đúng thời điểm sẽ giúp máy lọc nước kéo dài tuổi thọ, không tốn nhiều chi phí bảo dưỡng

2. Những yếu tố tác động và thời gian thay lõi lọc định kỳ

Những yếu tố nào trực tiếp ảnh hưởng đến thời gian thay lõi lọc? Thời gian thay lõi lọc lý tưởng là bao lâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngày dưới đây nhé!

2.1. Những yếu tố tác động tới thời gian thay lõi lọc

Có 2 yếu tố chính tác động đến thời gian thay lõi lọc mà mọi người cần lưu ý:
Nguồn nước gia đình đang sử dụng chính là yếu tố cần được chú ý đầu tiên. Nếu nguồn nước đầu vào quá bẩn, thời gian thay lõi sẽ bị rút ngắn lại. Bởi vì lúc này lõi sẽ hoạt động nhiều hơn, cặn bẩn bám nhiều nên bạn cần thay lõi thường xuyên. Ngược lại, đối với nguồn nước sạch thì thời gian thay sẽ được kéo dài. Thông thường nguồn nước đầu vào là nước máy sẽ lâu thay hơn nước giếng.

Nhu cầu sử dụng nước của gia đình cũng tác động lớn đến thời gian thay lõi. Với những gia đình có đông người, nhu cầu sử dụng nhiều, thời gian thay lõi sẽ nhanh. Ngược lại các gia đình có nhu cầu sử dụng ít thì thời gian thay lõi sẽ lâu hơn. Vì khi bạn sử dụng ít thì lõi lọc sẽ hoạt động ít. Từ đó lượng vi khuẩn, cặn bẩn cũng không bám nhiều so với gia đình có nhu cầu sử dụng cao.

Nguồn nước đầu vào
Nguồn nước đầu vào sẽ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thời gian thay lõi lọc

2.2. Khi nào cần thay lõi lọc định kỳ?

Khi thấy máy lọc nước xuất hiện một số hiện tượng sau đây mọi người cần kiểm tra và thay lõi lọc ngay:

  • Nước đầu ra chảy chậm, có dấu hiệu bị tắc.
  • Máy lọc nước khi hoạt động có tiếng kêu cạch cạch.
  • Nước đầu ra có cặn, vẩn đục.
  • Nước có mùi hôi, mùi lạ khó chịu.
  • Nước có vị lợ, lạt, khó uống.

Trên các lõi lọc nhà sản xuất thường sẽ ghi rõ thông tin về thời hạn thay lõi lọc. Thông thường, đối với máy lọc nước điện giải ion kiềm lõi lọc tinh sẽ có thời hạn từ 9 – 12 tháng, hoặc có định mức từ 6.000 – 8.000 hoặc 12.000 lít tùy theo chất lượng nước đầu vào, lõi lọc thô thì có thời hạn từ 3 – 6 tháng. Còn đối với lõi lọc RO là 24 tháng.

Tuy nhiên cũng như đã nói ở trên, khoảng thời gian thay lõi cũng phụ thuộc rất nhiều vào tần suất mỗi gia đình sử dụng hàng ngày và chất lượng nguồn nước đầu vào. Ví dụ như nguồn nước đầu vào là nước nhiễm phèn nặng, nước giếng khoan thì tuổi thọ lõi lọc sẽ ngắn hơn.

Nước chảy chậm

Khi nước đầu vòi chảy chậm, có dấu hiệu tắc là lúc bạn nên kiểm tra lõi lọc của máy

3. Nên chọn địa chỉ uy tín mua máy lọc nước để được hỗ trợ bảo hành, thay lõi tốt nhất

Kinh nghiệm cho bạn là nên chọn được địa chỉ bán máy lọc nước uy tín và chất lượng để mua. Đặc biệt là các đơn vị phân phối lớn, bán sản phẩm chính hãng. Bởi vì ở đây bạn sẽ nhận được chế độ bảo hành dài lâu, chế độ hậu mãi nhiệt tình. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa, bảo hành khi máy cần thay lõi.

Đồng thời, những trung tâm phân phối lớn cũng là nơi tập trung đội ngũ kỹ sư, nhân viên kỹ thuật giỏi được đào tạo chuyên sâu. Lúc này dù máy lọc nước có gặp vấn đề bạn cũng sẽ không quá bận tâm về tay nghề của họ.

cre: chuyengialocnuoc


  • CHỨNG CHỈ ISO
Giỏ hàng0